Chào mừng đến với Tổng kho gia dụng Anh Vân
Mẹo vặt

Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Đồ Gia Dụng Thông Minh Hiệu Quả

Ngày 08-11-2023 Lượt xem: 737

Bạn đang có tưởng kinh doanh đồ gia dụng và chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Mình là Nguyễn Tri Vân - hiện là Founder của Gia Dụng Anh Vân - Tổng kho gia dụng đã setup cho rất nhiều cửa hàng đồ gia dụng tại Hải Phòng sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể các bạn từng bước một. Tất cả đều là những kinh nghiệm sương máu của mình tích lũy được trong thời gian vừa qua!

Tại sao nên kinh doanh đồ gia dụng?

kinh doanh đồ gia dụng thông minh

Chắc hẳn các bạn đã từng suy nghĩ là không biết có nên kinh doanh đồ gia dụng hay không? Kinh doanh có lãi không, gặp rủi ro nhiều không? Chia sẻ thực sự mà nói, ngành nghề nào cũng có rủi ro hết, nhưng tại sao lại là đồ gia dụng chứ không phải gì khác? Đồ gia dụng hiện nay xét về chủng loại có lẽ là nhiều nhất nhì trong tất cả hạng mục.Từ đồ điện lạnh, điện tử dân dụng như tủ lạnh, điều hòa, máy lạnh, ấm siêu tốc, bình nóng lạnh.v.v… đến các thiết bị gia dụng bếp như kệ dao, thớt, thìa, dĩa, kệ để bát đũa,v.v… Vì thế, việc kinh doanh đồ gia dụng tuy không phải là một ý tưởng kinh doanh mới những vẫn là một thị trường đầy tiềm năng rất thích hợp để chúng ta có thể xuống tiền đầu tư.

mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng

Theo thống kê từ cuối năm 2023, mặc dù chịu suy thoái áp bức kinh tế nhưng hơn 60% doanh số bán lẻ của cả nước đều đến từ mặt hàng gia dụng. Và con số này sẽ tiếp tục gia tăng vì đa số các mặt hàng đồ gia dụng trong tương lai nó sẽ quan trọng như hàng nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Với lượng cầu lớn như vậy, thì việc chúng ta có thể chen chân vào với 1 ít thị phần là hoàn toàn có khả năng. Và chi tiết như nào thì Gia Dụng Anh Vân sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Cần chuẩn bị những gì khi kinh doanh đồ gia dụng

cửa hàng kinh doanh đồ gia dụngNếu bạn thực sự nghiêm túc với việc kinh doanh này thì bạn nên có một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Thời đại ngày càng phát triển, con người càng tiến bộ dẫn đến người tiêu dùng thông minh đang ngày càng khó tính hơn. Việc có được kế hoạch cụ thể sẽ giúp các bạn cạnh tranh được với đối thủ, định hướng tốt sẽ giúp bạn đi được trên chiến trường dài hơi, hãy luôn trong tâm thế học hỏi và phát triển khi có cơ hội. Dĩ nhiên việc chuẩn bị ban đầu là vô cùng quan trọng, và đây những bạn cần chuẩn bị cho việc kinh này:

Nghiên cứu thị trường đồ gia dụng hiện nay

kinh doanh đồ điện gia dụngBước đầu việc nghiên cứu thị trường ngành nghề là điều tối quan trọng, dù trong bất kỳ ngành nghề nào. Nó đánh giá mức độ tiềm năng, tiềm ẩn rủi ro, cũng như tác động đến kế hoạch kinh doanh của bạn. Phân khúc đồ gia dụng và thiết bị gia dụng hiện nay trên thị trường đang tăng trưởng 1 cách nhanh chóng ( khoảng hơn 3% mỗi năm ). Con số đáng kinh ngạc này thể hiện mức sống của con người ngày càng được nâng cao và hiện đại hóa. Mức sống người dùng được nâng lên sẽ đi song song với việc thay đổi thiết bị gia dụng.

kinh doanh đồ gia dụng ở nông thônVới nhu cầu về thị trường lớn như vậy, thì việc bạn mở 1 cửa hàng đồ gia dụng là giải pháp kinh doanh hiệu quả, mang tính ổn định và lâu dài cho bạn. Tuy nhiên, để có thể thật sự thành công trên mảnh đất màu mỡ này, bạn cần phải hiểu thị trường địa phương, hiểu nơi mình sống, nghiên cứu nhu cầu thiết bị gia dụng cần thiết và đánh giá đưa ra giải pháp cho hệ thống kinh doanh của mình.

Ngày nay, có rất nhiều người đã và đang kinh doanh đồ gia dụng, hãy cố tìm cho mình 1 thị trường ngách, như vậy chân dung khách hàng của bạn sẽ rõ ràng hơn, việc kinh doanh của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn. Hãy nhớ bán cái mà khách hàng cần, đừng cố bán cái mà mình có!

Giấy phép kinh doanh cửa hàng đồ gia dụng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Tất nhiên rồi, khi bạn mở một cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng hoặc bất kỳ cơ sở kinh doanh bán lẻ nào, bạn đều cần làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Khi kinh doanh đồ gia dụng, thường người ta sẽ đưa ra 2 cách: một là mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng truyền thống, hai là kinh doanh trực tuyến. Tôi biết bạn đang nghĩ gì, không ai chọn cả, chúng ta sẽ làm cả hai. Làm kinh doanh, bạn làm đa kênh để chiếm sóng thị trường được tốt nhất, khi ấy cơ hội khách hàng sẽ đến với mình nhiều hơn.

Cơ quan đăng ký kinh doanh

Để có được giấy phép kinh doanh có gì khó. Bạn đăng ký hộ kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh, sẽ có người hướng dẫn chi tiết cho bạn, hướng dẫn chi tiết về thủ tục chuẩn bị hồ sơ, lệ phí, phương thức cũng như thời gian thì bạn có thể xem thêm tại đây

Vị trí địa điểm mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng

địa điểm mở kinh doanh đồ gia dụngĐể tìm được địa điểm mở được cửa hàng kinh doanh ưng ý, bạn phải biết được sản phẩm của mình cho đối tượng nào. Từ đó tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình tập trung ở đâu đông nhất. Thông thường, người dùng có hành vi sử dụng và mua sắm đồ gia dụng nói chung là các hộ gia đình, công nhân, sinh viên sống tại các khu trọ, khu tập thể,v.v… Các nơi có mật độ dân cư cao như chợ, khu trung tâm kinh tế, trung tâm khu vực, mua bán khu vực,v.v…

Nguồn hàng cho cho cửa hàng đồ gia dụng

Các mặt hảng đồ gia dụng cần thiếtĐể có thể kinh doanh thật tốt trong lĩnh vực này, thì nguồn hàng là điều cực kỳ quan trọng, thật không nói quá khi nói nó là điều quan trọng nhất. Vì thành bại của doanh nghiệp phần lớn đều nằm ở sản phẩm. Vậy nên, bạn cần giải quyết 2 vấn đề sau:

  • Sản phẩm đồ gia dụng sẽ kinh doanh: sau khi lựa chọn và nghiên cứu mặt bằng, bạn đã phải biết bán hàng cho đối tượng nào. Việc cần làm là lên 1 list các sản phẩm và đối tượng của bạn sẽ mua và cần dùng. Ví dụ bạn tập trung ngách sản phẩm đồ gia dụng gia đình, bạn sẽ lên list các sản phẩm đồ nhựa gia dụng ( cốc nhựa, thùng nhựa, thùng rác, tủ nhựa, hộp cơm, bình nước, khay nhựa,v.v…). Các thiết bị gia dụng bếp (bếp nướng, vỉ hấp, kệ, dao, thớt, nồi, chồi lau,v.v…) và một số đồ điện gia dụng (quạt điện, nồi cơm, nồi lẩu,v.v…)

  • Nơi nhập hàng đồ gia dụng: Với kinh nghiệm mở cửa hàng đồ gia dụng của mình, bước đầu bạn nên lựa chọn những mặt hàng đồ gia dụng chính hãng, chúng đã có thương hiệu( nếu là đồ điện tử ) thì sản phẩm sẽ chất lượng hơn, vì ấn tượng ban đầu về cửa hàng là rất quan trọng. Sau đó thêm 1 chút các sản phẩm từ các chợ đầu mối, liên hệ với các nhà sản xuất hoặc cơ sở phân phối lớn. Chúng ta sẽ có một số lựa chọn sau:

  • Nhập hàng từ đại lý phân phối chính hãng: Bạn có thể tìm các đơn vị đại lý phân phối chính hãng xin nhập hàng với số lượng mà bạn mong muốn. Điểm mạnh lớn là họ đang là đơn vị lớn,, họ có đội ngũ và nhiều kinh nghiệm sẽ tham vấn giúp bạn chiến lược đúng đắn cho người mới. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn sản phẩm với gian hàng của họ 

  • Nhập hàng từ các chợ đầu mối: Đây là nguồn bạn có thể thao khảo thêm vì giá thành ở đây rất cạnh tranh, bạn có thể thương lượng được với giá tốt nhất. Các chợ đầu mối nổi tiếng như Chợ Cầu Bính, Chợ Sắt ( Hải Phòng ), Chợ Kim Biên, Chợ Lớn, Chợ Bình Tây (HCM), Móng Cái ( Quảng Ninh ), Chợ nội địa, Chợ Tân Thanh ( Lạng Sơn ), Chợ Cốc Lếu ( Lào Cai ). Tại đây có thể đa dạng về nguồn hàng, nhưng chất lượng không đảm bảo, nếu mua tại đây, bạn nên chú ý.

  • Nhập hàng gia dụng từ nước ngoài: Có rất nhiều nhà sản xuất đồ gia dụng lớn từ các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức đang phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Bạn cũng có thể nhập hàng từ các xưởng sản xuất của nội địa Trung Quốc, giá thành của họ rất tốt và chất lượng cũng vậy.

 

Những bước để bắt đầu với việc kinh doanh đồ gia dụng

Setup cửa hàng

Sau tất cả những bước trên bạn sẽ bắt đầu setup cửa hàng để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Và tất nhiên sẽ không thể thiếu những trang thiết bị và vật dụng cần thiết như:

  1. Kệ để hàng, kệ trưng bày đồ gia dụng

Có một số điều bạn cần xem xét khi trang trí cửa hàng đồ gia dụng. Đối với những sản phẩm cồng kềnh, việc tối ưu hóa không gian là rất quan trọng. Một lựa chọn tốt là thuê một cửa hàng vừa đủ, có diện tích từ 20m2 đến 40m2, để tạo không gian thông thoáng cho việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm, nếu bạn có kinh tế, hoặc tận dụng được chính gian nhà của mình thì quá tốt. Thiết kế kệ sắt hình chữ U với nhiều tầng có thể giúp bạn trưng bày sản phẩm một cách hợp lý và thu hút khách hàng.

Khi lựa chọn kệ trưng bày, hãy chọn những mẫu hiện đại và tiện ích, bao gồm giá để hàng siêu thị, kệ trưng bày và kệ sắt phù hợp với từng loại sản phẩm cụ thể. Ví dụ, bạn có thể sử dụng kệ trưng bày đặc biệt cho bếp gas, cũng như các mẫu kệ phù hợp cho việc trưng bày chén bát. Liên hệ với chuyên gia tại đây

Hiện nay quầy kệ trên thị trường rất nhiều và phổ biến, nhưng điều quan trọng nhất là mẫu nào hợp lý, tiết kiệm chi phí mà phù hợp với địa điểm thuê của mình.

Gia Dụng Anh Vân là đơn vị có kinh nghiệm setup rất nhiều các cửa hàng đồ gia dụng sẽ giúp các bạn lựa chọn các mẫu quầy kệ phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho bạn. Đặc biệt là kiểu dáng linh hoạt, đa dạng mẫu mã giúp bạn có nhiều lựa chọn. Việc chọn quầy kệ cũng là 1 việc rất quan trọng, làm nên hình ảnh của cửa hàng.

Nếu bạn đang cân nhắc mẫu kệ cho việc mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng thì Gia Dụng Anh Vân chính là đơn vị bạn có thể liên hệ để có thể tham vấn cho bạn.

  1. Camera giám sát cửa hàng

Camera cửa hàngDù ở bất kỳ đâu, hệ thống camera an ninh mạng cho phép bạn quan sát mọi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng đồ gia dụng thông minh của bạn một cách chi tiết mà không cần phải có mặt trực tiếp. Bạn cũng có thể theo dõi các giao dịch của mình, bất kể bạn đang làm việc tại nhà kho, nhà bếp, quầy thu ngân hoặc bất kỳ đâu khác trong cửa hàng.

  1. Quầy tính tiền

quầy thu ngânQuầy tính tiền - Bàn thu ngân là nơi giao dịch của cửa hàng. Mọi thứ giao dịch thanh toán cũng như hỗ trợ tập trung tại đây nên sẽ không thể thiếu để nâng cao tính chuyên nghiệp.

  1. Phần mềm quản lý và bán hàng

phần mềm quản lý bán hàngRất quan trọng, vì với thời đại 4.0, bạn không thể ngồi cộng tay với sổ sách mãi được. Một số phần mềm quản lý sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa kho bãi, số lượng tồn, nhập xuất hàng hóa. Phần mềm bán hàng giúp bạn thanh toán, và in hóa đơn 1 cách chính xác, nhanh chóng cho khách hàng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm tích hợp được tất cả điều này!

Nguồn vốn xoay vòng để duy trì hoạt động cửa hàng

Mở cửa hàng bán đồ gia dụng cần vốn bao nhiêu là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng. Tùy quy mô, mong muốn nên số vốn ban đầu sẽ khác nhau. Nếu bạn bắt đầu với kinh doanh đồ gia dụng online số vốn khoảng 15tr là bạn đã có thể bắt đầu rồi

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng thông minh

Chiến lược kinh doanh đúng đắn

Dù là bạn mới bắt đầu kinh doanh hay đã từng có kinh nghiệm, thì đường lối kinh doanh đúng đắn ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn đi được con đường dài trên con đường kinh doanh.

Cửa hàng đồ gia dụng Hải PhòngBạn nên hiểu rằng, ai cũng có thể kinh doanh, nhưng không phải ai cũng sẽ thành công, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng khi bạn có hướng đi đúng đắn, mọi thứ với bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng hay mở cửa hàng kinh doanh bản đồ nhựa gia dụng, thiết bị gia dụng bếp là lựa chọn của bạn - hãy chọn cho mình 1 thị trường ngách để làm thế mạnh của mình

Các cửa hàng gia dụng hiện nay nhiều nơi vẫn sử dụng cách kinh doanh truyền thống. Nhưng hiện nay, bạn nên tham gia đa nền tảng để có được nhiều khách hàng nhất. Triển khai các kênh bán hàng trực tuyến như Facebook, Zalo, Website bán hàng… Tham gia các sàn thương mại điện tử đang phổ biến tại Việt Nam như Shoppe, Lazada, Sendo, Tiki, Tiktokshop,v.v… Nếu bạn thực sự nghiêm túc với nó, hãy nghĩ đến việc triển khai kế hoạch marketing cho các nền tảng trên, khách hàng sẽ là của bạn.

Nếu Không Bán Hàng Online Thì Bạn Đừng Nên Kinh Doanh Nữa” – Jack Ma

Câu nói này thực sự đúng và nó sẽ càng đúng hơn trong tương lai. Thời đại 4.0 mà chúng ta không tận dụng được các kênh bán hàng online thì là 1 thiệt thòi lớn. Hãy triển khai các kênh Social Media cần thiết cho cửa hàng đồ gia dụng của mình. Bạn cũng có thể tham vấn các bên đại lý đã triển khai trước đó tại đây.

Nguồn sản phẩm phải thực sự chất lượng

Sản phẩm chính là giá trị cuối cùng để khách hàng gắn bó và quay lại với bạn, đừng quên điều này! Truyền thông tốt, sản phẩm không tốt là kiểu kinh doanh sáng lửa tốt tàn, cửa hàng của bạn sẽ đi vào ngõ cụt. Sản phẩm tốt nhưng truyền thông chưa tốt thì bạn chỉ phải triển chậm hơn mà thôi, nhưng khách hàng sẽ có niềm tin với cửa hàng của bạn!

Chú ý đến hình ảnh của cửa hàng

Nếu bạn kinh doanh cửa hàng đồ điện gia dụng hay cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng, đồ gia dụng gia đình thì nên đặc biết chú ý đến hình ảnh của cửa hàng. Bán đồ gia dụng sẽ có rất nhiều quầy kệ và danh mục sản phẩm, nếu sắp xếp không khéo, bạn sẽ khiến khách hàng bị rối khi vào cửa hàng của bạn - và chính bản thân bạn cũng sẽ khó quản lý hàng hóa. Việc này ảnh hưởng đến sự xuất hiện trực quan của khách hàng và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Hình ảnh cửa hàng

Để biết tối ưu hóa cách trưng bày cửa hàng đồ gia dụng, hãy nghiên cứu các phương pháp mà các chuyên gia sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một cửa hàng tiện lợi, hiệu quả với việc xuất nhập hàng, cũng như thu hút sự chú ý từ phía khách hàng.

Chính sách sau bán hàng

Chính sách sau bán hàng Gia Dụng Anh VânHậu mãi và chính sách bảo hành chính là điều mà khiến khách hàng sẽ quay lại với bạn, nhất là đối với các cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng, thiết bị nhà bếp. Đôi khi doanh số của 1 doanh nghiệp bán lẻ về lâu dài không quyết định ở sản phẩm bán ra, mà là nằm ở cách chúng ta sử lý ra sao nếu sản phẩm của họ gặp vấn đề. Nếu bạn làm tốt khâu này, thì chúc mừng bạn, bạn chính là cửa hàng đồ gia dụng có tâm mà khách hàng sẽ luôn ưu tiên bạn hàng đầu.

Quản trị kinh doanh thật tốt

Đây là điều cực kỳ quan trọng khi kinh doanh lĩnh vực này, nhất là với những người mới bắt đầu. Bạn phải kiểm soát được dòng tiền, lợi nhuận và hàng hóa của bạn. Vì sau cùng, cái đích mà bạn hướng tới chính là lợi nhuận, có rất nhiều bỏ nhiều vốn ra kinh doanh nhưng chưa thu lại được gì, thậm trí là lỗ. Vì thế bạn phải học cách quản lý cửa hàng, nguồn vốn và hàng hóa. Có rất nhiều phần mềm bán hàng hiện nay đang tích hợp cả quản lý kho bãi mà bạn có thể cân nhắc. Nó có thể dễ dàng giúp bạn quản lý ngay trên chiếc smartphone của bạn, cập nhật hàng tồn, hàng hóa xuất ra hằng ngày.

Giải pháp tiếp thị kinh doanh tốt

Khi tìm kiếm kinh nghiệm bán nhà, quan trọng nhất là luôn nhớ rằng bạn cùng các chiến lược tiếp thị bạn phải tập trung vào việc cung cấp các giải pháp hữu ích cho khách hàng. Những gì bạn cung cấp không chỉ là một sản phẩm, mà là một cách giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và tốt hơn.

Bài viết trên chính là kinh nghiệm có được sau hơn 10 năm lăn lội trong nghề. Mong rằng ít nhiều sẽ giúp cho các bạn tự tin hơn trong quá trình khởi nghiệp. Mọi người nếu cần hỗ trợ thì hãy mạnh dạn nhấc máy, mình sẽ hỗ trợ các bạn.

Liên Hệ Với Tổng Kho Gia Dụng Anh Vân

Hãy ghé thăm Cửa Hàng Đồ Gia Dụng Anh Vân tại Hải Phòng hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn! Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm Tổng Kho Gia Dụng Anh Vân. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm và giải pháp mà bạn đang tìm kiếm cho gia đình của mình.
Xem thêm:
Chính sách vận chuyển
Dịch vụ
Hướng dẫn đặt hàng

TỔNG KHO GIA DỤNG ANH VÂN

Cơ sở 1:Số 353 Đại Lộ Tôn Đức Thắng, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Cơ sở 2:Số 476 Đại Lộ Tôn Đức Thắng, An Đồng, An Dương, Hải

Hotline: 0924.862.999 - 0936.248.842

Email: giadunganhvan@gmail.com

Website: www.giadunganhvan.vn

 

Gọi điện: 0924.862.999
wiget Chat Zalo