Chào mừng đến với Tổng kho gia dụng Anh Vân
Mẹo vặt

Hướng Dẫn Cách Tôi Dầu Cho Chảo Thép, Chảo Gang Đúng Cách

Ngày 16-02-2024 Lượt xem: 1012

Các chảo chống dính, sau một thời gian sử dụng, có khả năng bị trầy xước hoặc mất lớp chống dính, làm cho quá trình nấu nướng và chiên trở nên khó khăn.

Bên cạnh đó, khi chảo chống dính bị xước, có thể gây hại cho sức khỏe và không thích hợp cho việc sử dụng máy rửa chén. Do đó, người ta đang dần chuyển sang sử dụng chảo gang và chảo thép, vì chúng không chỉ bền bỉ hơn mà còn không có vấn đề về chất chống dính.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Gia Dụng Anh Vân tìm hiểu cách bảo quản và tôi dầu cho chảo thép và chảo gang đúng cách nhé!

Hướng Dẫn Cách Tôi Dầu Cho Chảo Thép, Chảo Gang Đúng Cách

Tôi dầu cho chảo là gì

Tôi dầu cho chảo là kỹ thuật tạo lớp chống dính tự nhiên cho chảo thép và chảo gang. Lớp chống dính này được hình thành từ quá trình polymer hóa dầu ăn khi được nung nóng ở nhiệt độ cao.

Tôi dầu là bước quan trọng giúp tạo lớp chống dính tự nhiên cho chảo, đồng thời bảo vệ chảo khỏi gỉ sét. Việc tôi dầu đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của chảo.

Hướng Dẫn Cách Tôi Dầu Cho Chảo Thép, Chảo Gang Đúng Cách

Hướng Dẫn Cách Tôi Dầu Cho Chảo Thép, Chảo Gang Đúng Cách

Cách tôi dầu cho chảo thép

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch chảo

  • Rửa sạch chảo với nước ấm

  • Dùng khăn mềm lau khô hoàn toàn chảo.

Bước 2: Làm nóng chảo

  • Đun nóng chảo trên bếp với lửa vừa cho đến khi không còn hơi nước.

  • Tiếp tục đun cho đến khi chảo nóng già (khoảng 1 phút).

Bước 3: Thoa dầu lên chảo

  • Đổ 4-5 muỗng dầu ăn vào chảo và đun sôi. Sau đó, nghiêng nhẹ chảo thép Carbon để dầu ăn láng đều trên toàn bề mặt của lòng chảo.

  • Đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt chảo được phủ đều dầu.

Bước 4: Đun nóng chảo với dầu

  • Tiếp tục đun nóng chảo trên bếp với lửa vừa cho đến khi dầu bốc khói và chuyển sang màu nâu sẫm.

  • Dùng kẹp gắp (nếu cần) để di chuyển chảo và đảm bảo dầu phủ đều mọi góc cạnh.

Bước 5: Loại bỏ dầu thừa

  • Tắt bếp, đổ đi dầu vừa đun 

  • Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau đi phần dầu thừa và chảo nguội hoàn toàn.

Bước 6: Vệ sinh chảo

  • Vệ sinh sạch chảo rồi cất lên giá

Hướng Dẫn Cách Tôi Dầu Cho Chảo Thép, Chảo Gang Đúng Cách

https://giadunganhvan.vn/chao-gang-nuong-day-tu-rapido-26cm-p1710.html

Cách tôi dầu cho chảo gang

Dụng cụ cần thiết:

  • Chảo gang 

  • Dầu ăn có điểm bốc khói cao (dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu hướng dương)

  • Khăn giấy hoặc khăn sạch

  • Kẹp gắp (nếu cần)

  • Giấy nến (tùy chọn)

  • Bếp (tùy chọn)

Cách thực hiện:

Bước 1: Vệ sinh chảo:

  • Rửa sạch chảo với nước ấm

  • Dùng khăn mềm lau khô hoàn toàn chảo.

Với chảo đã dùng nhiều lần: Sử dụng miếng cọ kết hợp với một chút dầu rửa bát pha loãng rửa sạch chảo, sau đó rửa lại với nước sạch (Có thể sử dụng khoai tây và muối để làm sạch chảo thay cho dầu rửa bát pha loãng).

Bước 2: Làm nóng chảo:

  • Đun nóng chảo trên bếp với lửa vừa cho đến khi bốc hết hơi nước và không còn độ ẩm.

  • Tiếp tục đun cho đến khi chảo nóng già (khoảng 1 phút).

Bước 3: Đun nóng chảo với dầu:

  • Thêm một thìa dầu ăn nhỏ vào chảo, nghiêng chảo, láng đều để dầu ăn bao phủ khắp đáy chảo. Sau đó đun chảo trên bếp cho đến khi chảo nóng già, dầu ăn khô sệt sệt và bốc khói trắng thì tắt bếp.

  • Đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt chảo được phủ đều dầu khi láng.

Bước 4: Phủ dầu cho chảo gang:

  • Để chảo nguội bớt (khoảng 4-5 phút), sau đó sử dụng khăn xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, mặt ngoài và tay cầm)

Bước 5: Lặp lại các bước:

  • Lặp lại các bước 2 đến 4 thêm 2-3 lần để tạo lớp chống dính dày hơn và bền hơn.

Bước 6: Vệ sinh chảo

  • Vệ sinh sạch chảo rồi cất lên giá

Lưu ý:

  • Nên sử dụng loại dầu ăn có điểm bốc khói cao để tránh bị cháy.

  • Không nên rửa chảo bằng xà phòng sau khi tôi dầu. Nên dùng khăn giấy hoặc khăn mềm lau sạch.

  • Nên bảo quản chảo ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  • Sau khi tôi dầu, chảo có thể có màu đen hoặc nâu sẫm. Đây là điều bình thường và không ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ cách làm rất thực tế và hiệu quả về cách tôi dầu cho chảo, tôi hi vọng ít nhiều sẽ giúp các bạn bảo quản và sử dụng chảo của mình tốt và bền hơn nhé!

TỔNG KHO GIA DỤNG ANH VÂN

Cơ sở 1:Số 353 Đại Lộ Tôn Đức Thắng, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Cơ sở 2:Số 476 Đại Lộ Tôn Đức Thắng, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Hotline: 0924.862.999 - 0936.248.842

Email: giadunganhvan@gmail.com

Website: www.giadunganhvan.vn


Gọi điện: 0924.862.999
wiget Chat Zalo